​​​Lời chào Đại sứ

Picture Passport Kim 4x6.JPG 

​Đại sứ Phạm Hoàng Kim

Nhiệt liệt chào mừng các bạn đã đến với trang tin điện tử của Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Hồi giáo Pakistan.

Năm 1947, Pakistan giành được độc lập. Ngày 23/3/1956 Pak​istan truyên bố thành lập nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan. Việt Nam và Pakistan thiết lập quan hệ ngoại giao từ ngày 8/11/1972. Quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Pakistan ngày càng phát triển tích cực vì lợi ích của nhân dân hai nước. Tháng 10 năm 2000, Pakistan mở lại Đại sứ quán và cử Đại sứ thường trú tại Hà Nội. Về phía Việt Nam, tháng, tháng 12 năm 2005, ta cũng đã mở lại Đại sứ quán và cử Đại sứ thường trú tại Islamabad và văn phòng thương mại tại thành phố cảng Karachi sau chuyến thăm chính thức Pakistan năm 2004 của Chủ tịch nước Trần Đức Lương.

Truy cập trang tin điện tử này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về dân tộc Việt Nam với bề dày lịch sử hàng ngàn năm văn hiến, nền văn hóa với nhiều nét đặc sắc, người dân cần cù và thân thiện. Đất nước Việt Nam đang phát triển năng động và tích cực hội nhập sâu rộng vào đời sống quốc tế hiện đại. Trang tin điện tử của Đại sứ quán còn cung cấp thông tin về lịch sử lâu đời của nhân dân Pakistan, một đất nước tươi đẹp và mến khách; mối quan hệ và hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Pakistan trên nhiều lĩnh vực cũng như các thông tin về chức năng và hoạt động của Đại sứ quán. Chúng tôi hy vọng trang tin điện tử này sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Chân thành cảm ơn các bạn đã truy cập vào trang tin điện tử của Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan và hoan nghênh ý kiến đóng góp xây dựng của độc giả./.

Việt Nam luôn chào đón các bạn.

Phạm Hoàng Kim​
Đại sứ

Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​